Năm 1916, Ông Fernley H. Banbury đã cải tiến một máy trộn kín đã được tạo ra bởi Werner & Pfleiderer bằng cách thiết kế máy trộn Banbury. Máy trộn Banbury được thay đổi các rotor và thêm vào một trọng lượng nổi . Máy trộn kín nhanh chóng trở thành một phần quan trọng của ngành công nghiệp cao su với một dãy sẵn có các kích thước có khả năng trộn từ vài kg đến cả 500kg, tương đương với các máy cán rất lớn. Máy trộn kín nhanh hơn, vệ sinh hơn ( tạo ít bụi hơn đối với các loại nguyên liệu như than đen, silica hay đất sét), chiếm khoảng không gian nhỏ hơn, và có thể ít bị ảnh hưởng bởi người thao tác hơn. Do đó, nó thay thế máy cán trong hầu hết các hoạt động cán trộn. Tuy nhiên, các máy cán với khe hở có thể thay đổi được cùng với việc dễ quan sát trạng thái cán trộn hơn lại cho phép người vận hành có được mức độ kiểm soát và sự phân tán cao.

Máy trộn kín có khả năng trộn nhanh, từ 2 đến 10 phút, nên đòi hỏi một hệ thống làm mát đủ hiệu quả. Điều này được đáp ứng bằng cách khoan các rãnh trên thành của buồng trộn để cho nước chảy qua va kiểm soát nhiệt độ. Các rotor và cửa mở cũng có thể được làm mát bằng nước. Nhiệt độ của hỗn hợp trộn được xác định bằng một cặp nhiệt điện bên trong buồng trộn.

Các thông số khác có thể được xác định và kiểm soát trong suốt quy trình trộn thông qua năng lượng điện (Ampe hoặc Oát) và thời gian. Chất đàn hồi thô được cho vào phễu nạp liệu để vào buồng trộn và được trộn bằng rotor. Một thanh dầm dùng tác động vào hỗn hợp cao su được truyền lực bằng xy lanh thủy lực hoặc khí nén, lực đó được điều chỉnh để mang lại sự kiểm soát tốt nhất cho quy trình trộn. Dầu có thể được rót vào từ phễu nạp liệu hoặc được bơm vào thông qua một van trên thành phễu ngay trên buồng trộn. Tùy vào loại máy mà sự trộn có thể diễn ra ngay giữa các rotor (các rotor ăn khớp hoặc giữa thành buồng trộn và rotor (các rotor tiếp xúc). Khoảng cách giữa rotor với rotor hoặc rotor với thành buồng trộn rất quan trọng để có thể trộn chính xác. Các cải tiến gần đây là các thiết kế rotor Banbury ST (công nghệ đồng bộ) và Pomini’s VIC ( khoảng cách khớp có thể thay đổi) mà trong đó khoảng cách giữa các rotor có thể được thay đổi. Thiết kế rotor là một đề tài được quan tâm rộng rãi. Tùy vào thiết kế mày mà cao su đã trộn có thể được lấy ra khỏi máy bằng cách quay toàn bộ buồng trộn hoặc thông qua cửa mở ở đáy buồng.

Tài liệu tham khảo: Andrew Ciesielski, An Introduction to Rubber Technology, Rapra Technology Limited, Trang 53-54.
(tth-vlab-caosuviet)

Đơn vị gia công sản phẩm cao su/ Cao su Việt  p, bọc, làm mới trục cao su/ Vietrubber 
Gia công sản phẩm cao su/
Cao su Việt
Đắp, bọc, làm mới trục cao su/
 VietrubberShare |

@Copyright

Công ty TNHH Cao Su Việt
giữ bản quyền hình ảnh sản phẩm trong trang web này. Vui lòng không sao chép.